Phân luồng giao thông trên tuyến QL.6 và đường Hòa Lạc - Hòa Bình, phục vụ nội dung thi đấu môn Xe đạp SEA Games 31
Sở Giao thông vận tải Sơn La nhận được Công văn số 1380/SGTVT-PCAT ngày 18/5/2022 của Sở Giao thông vận tải Hòa Bình về việc phân luồng giao thông trên tuyến QL.6 và đường Hòa Lạc - Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình để phục vụ nội dung thi đấu môn Xe đạp trong khuôn khổ SEA Games 31. Để đảm bảo an toàn giao thông cho giải đấu. Sở Giao thông vận tải thông tin chính thức về việc phân luồng giao thông trên tuyến QL.6 và đường Hòa Lạc - Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình để phục vụ nội dung thi đấu môn Xe đạp trong khuôn khổ SEA Games 31, cụ thể như sau:

1. Thời gian cấm đường: Từ 07h00 đến 12h00 ngày 20/5/2022 (Thứ 6).

2. Phạm vi cấm đường:

2.1. Đối với tuyến QL6: Từ Ngã ba Đỉnh Dốc Cun đến ngã ba nút giao với đường Hòa Lạc - Hòa Bình.

2.2. Đối với đường Hòa Lạc - Hòa Bình: Từ ngã ba nút giao với QL6 đến đầu đường Hòa Lạc - Hòa Bình (địa phận huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội).

3. Phương án phân luồng giao thông trong thời gian cấm đường:

- Đối với các phương tiện lưu thông theo hướng Sơn La - Hà Nội: Đi theo hướng QL6 → Ngã Ba đỉnh Cun → rẽ phải vào đường 12B (hướng đi huyện Kim Bôi) → Ngã ba Hàng Đồi → Đường Hồ Chí Minh → rẽ trái đi Xuân Mai - Hà Nội (các phương tiện lưu thông theo hướng Hà Nội - Sơn La đi theo chiều ngược lại).

- Đối với các phương tiện lưu thông theo hướng TP Hòa Bình - Hà Nội: TP Hòa Bình → QL6 → Ngã ba đỉnh Cun → rẽ trái vào đường 12B (hướng đi huyện Kim Bôi) → Ngã ba Hàng Đồi → Đường Hồ Chí Minh → rẽ trái đi Xuân Mai - Hà Nội (các phương tiện lưu thông theo hướng Hà Nội - TP Hòa Bình đi theo chiều ngược lại). Đối với các phương tiện có nhu cầu đi huyện Lương Sơn có rẽ trái tại Ngã Ba Bãi Chạo đường 12B để lưu thông trên tuyến TSA ra Ngã Ba Bãi Lạng thuộc QL6.

Sở Giao thông vận tải Sơn La đề nghị các Sở, ban, ngành; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; Đài PT-TH tỉnh, Báo Sơn La; các đơn vị kinh doanh vận tải; các tổ chức, cá nhân có liên quan thông tin, tuyên truyền và phối hợp thực hiện nội dung nêu trên để góp phần vào sự thành công của SEA Games 31./.