Về việc triển khai thực hiện Công văn số 1031/VPCP-V.I ngày 28/3/2024 của Văn phòng Chính phủ về việc thực hiện Chương trình công tác năm 2024 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
Thực hiện Công văn số 1662/UBND-NC ngày 22/4/2024 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện Công văn số 1031/VPCP-V.I của Văn phòng Chính phủ về việc thực hiện Chương trình công tác năm 2024 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Giám đốc Sở Giao thông vận tải yêu cầu các phòng, đơn vị thuộc và trực thuộc Sở, Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các kế hoạch, văn bản của UBND tỉnh trong năm 2023, 2024, gồm: (1) Kế hoạch số 82/KH-UBND ngày 25/3/2023 của UBND tỉnh thực hiện Chương trình hành động số 18-CTr/TU của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 09/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới; (2) Kế hoạch số 262/KH-UBND ngày 08/11/2023 của UBND tỉnh về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc; (3) Kế hoạch số 01/KHUBND ngày 05/01/2024 của UBND tỉnh về công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực năm 2024; (4) Kế hoạch số 23/KH-UBND ngày 21/01/2024 về kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật năm 2024; (5) Công văn số 1463/UBND-NC ngày 25/4/2023 của UBND tỉnh về việc chấn chỉnh, tăng cường trách nhiệm trong xử lý công việc của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố; các văn bản của Đảng ủy, Sở GTVT đã ban hành về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực 1 đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc phạm vi quản lý và các tổ chức, cá nhân có liên quan, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ và đặc điểm tình hình của cơ quan, đơn vị.

2. Các phòng, đơn vị tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo tại Công văn này; kịp thời tham mưu, đề xuất tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc (nếu có) trong quá trình thực hiện. Định kỳ hàng quý hoặc đột xuất, báo cáo kết quả triển khai thực hiện với Sở GTVT (qua Thanh tra Sở tổng hợp) theo quy định.

3. Giao Thanh tra Sở chủ trì, phối hợp, theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn các phòng, đơn vị triển khai thực hiện; định kỳ hàng quý hoặc đột xuất (khi có yêu cầu) tổng hợp, tham mưu với Sở GTVT báo cáo kết quả thực hiện với Chủ tịch UBND tỉnh (qua Thanh tra tỉnh) và cấp có thẩm quyền theo quy định.

Nội dung chi tiết đây:

Tác giả: A Hùng