Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch - vệ sinh môi trường năm 2024
Thực hiện Kế hoạch số 120/KH-UBND ngày 19/4/2024 của UBND tỉnh về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch - vệ sinh môi trường năm 2024.

Sở Giao thông vận tải ban hành Kế hoạch số 1338/KH-SGTVT ngày 04/5/2024 về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch - vệ sinh môi trường năm 2024 (Tuần lễ) với các nội dung cụ thể như sau:

1. Công tác thông tin tuyên truyền: Tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến tài nguyên nước, môi trường; gắn việc tuyên truyền thực hiện cấp nước sạch và vệ sinh môi trường gắn với Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, trú trọng đến thu gom, xử lý rác thải khu vực nông thôn; tuyên truyền các biện pháp xử lý, trữ nước và sử dụng nước an toàn tại trụ sở cơ quan, đơn vị và tại gia đình. Nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân để nâng cao sức khỏe và phòng chống dịch bệnh.

2. Các hoạt động cụ thể

Chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện các biện pháp bảo đảm vệ sinh môi trường, nguồn nước cụ thể như sau:

- Không xả rác bừa bãi, giữ gìn vệ sinh chung nơi làm việc, nhà ở, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, thu gom xử lý chất thải đúng nơi quy định, không đưa các loại rác thải xuống nguồn nước gây ô nhiễm;

- Hạn chế sử dụng túi nilon khó phân huỷ, đồ nhựa dùng một lần;

- Thực hiện tiết kiệm nước và bảo vệ nguồn nước tại cơ quan cũng như trong sinh hoạt gia đình;

- Thực hiện vệ sinh thường xuyên cơ quan, nơi làm việc.

3. Hình thức

- Tổ chức phổ biến, thông tin tuyên truyền thông qua hệ thống phần mềm quản lý và điều hành văn bản (Vnpt-ioffice), Hòm thư công vụ; các hoạt động tuyên truyền trực tiếp như sinh hoạt chi bộ, các cuộc họp giao ban, sinh hoạt chính trị; thông qua việc tự nghiên cứu văn bản và các hình thức.

- Đăng tải các tin, bài hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch- vệ sinh môi trường năm 2024 trên Trang thông tin điện tử của Sở.

- Treo băng zôn với khẩu hiệu: “Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024” tại trụ sở cơ quan.

4. Thời gian thực hiện: Từ ngày 23/4/2024, có thể kéo dài đến ngày môi trường Thế giới 05/6/2024 và lồng ghép với các sự kiện và ngày lễ lớn khác như ngày môi trường thế giới, các ngày lễ lớn, lễ hội của địa phương.

Chi tiết nội dung Kế hoạch tại đây:

Tác giả: A Hùng