Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2024
Thực hiện Kế hoạch số 115/KH-UBND ngày 16/4/2023 của UBND tỉnh về triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.

Sở Giao thông vận tải ban hành Kế hoạch số 1334/KH-SGTVT ngày 03/5/2024 về triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, cụ thể như sau:

1. Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm trong việc chung tay chăm lo cho trẻ em tại địa phương nhằm góp phần vận động toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em với phương thức mỗi người một hành động vì trẻ em, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em; vai trò, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng trong việc triển khai các biện pháp phòng ngừa xâm hại trẻ em, phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em; kiến thức, kỹ năng phát hiện, tố cáo kịp thời các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em, bóc lột sức lao động của trẻ em nhằm xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em để thực hiện đầy đủ các quyền trẻ em, đảm bảo trẻ em được phát triển toàn diện; thông tin về Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em số 111 và hệ thống cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em trên địa bàn tỉnh.

2. Tăng cường số lượng, thời lượng tin, bài hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em; các nội dung về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em trên Trang thông tin điện tử của Sở

3. Tuyên truyền hưởng ứng Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em cấp tỉnh (dự kiến tổ chức vào ngày 24/5/2024 tại huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La).

4. Tăng cường thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong việc giáo dục, quản lý đối với con em mình. Tuyên truyền thực hiện “Mùa hè an toàn cho trẻ em”, tổ chức tốt việc phối hợp giữa nhà trường, gia đình và chính quyền, đoàn thể quản lý, giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh, phòng, chống tai nạn, thương tích trong dịp hè.

Chi tiết nội dung Kế hoạch tại đây:

Tải về

Tác giả: A Hùng