Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Giao thông vận tải

Ngày 24-8, Sở Giao thông vận tải đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm truyền thống ngành Giao thông vận tải (28-8-1945-28-8-2015). Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí: Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải; Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Đức Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các vụ, cục (Bộ GTVT), lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chủ chốt ngành GTVT đã nghỉ hưu...

Hơn nửa thế kỷ qua, các thế hệ cán bộ nhân viên, lao động ngành Giao thông vận tải Sơn La luôn đoàn kết vượt qua khó khăn, gian khổ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Từ một tỉnh có mấy trăm km đường, đến nay, Sơn La đã có 9.900 km đường, 100% số xã có đường ô tô đến trung tâm. Hạ tầng hỗ trợ dịch vụ vận tải trên địa bàn tỉnh có 12 bến xe khách. Về vận tải có 40 doanh nghiệp vận tải hành khách trên 96 tuyến cố định. Khối lượng hàng hóa vận chuyển hơn 2,9 triệu tấn, khối lượng hàng hóa luân chuyển gần 312 triệu tấn km. Công tác an toàn giao thông thực thi mạnh mẽ, quyết liệt và đồng bộ góp phần thực hiện mục tiêu “3 giảm” về TNGT. Với những kết quả và thành tích đạt được, nhiều tập thể và cá nhân của ngành GTVT được tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước; bằng khen của các bộ, ngành Trung ương và tỉnh Sơn La.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Bùi Đức Hải đã thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao thành tựu mà ngành Giao thông vận tải đạt được trong hai cuộc kháng chiến và thời kỳ đổi mới; đồng thời biểu dương tinh thần trách nhiệm, nỗ lực không ngừng của các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, lao động toàn Ngành trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao. Đề nghị trong trong những năm tới, ngành Giao thông vận tải cần tiếp tục đổi mới, kiện toàn tổ chức ngành GTVT  theo hướng tinh gọn, hiện đại, gắn với cải cách hành chính, thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh. Tập trung phát triển kết cấu hạ tầng GTVT bảo đảm đồng bộ, hợp lý, bền vững, từng bước hiện đại, tạo nên mạng lưới hoàn chỉnh, liên kết giữa các phương thức vận tải, giữa các khu vực, giảm chi phí vận tải, tiết kiệm chi phí xã hội; hoàn thành nâng cấp hệ thống quốc lộ, đường tỉnh, đường đến trung tâm xã bảo đảm ô tô đi được 4 mùa. Tiếp tục đề xuất cơ chế, chính sách huy động các nguồn lực, thu hút vốn đầu tư để xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông; đặc biệt là đầu tư theo hình thức BOT, BT, BTO. Nâng cao công tác quản lý vận tải để đáp ứng được yêu cầu vận tải hàng hóa, hành khách của địa phương và khu vực. Tích cực tham mưu cho Tỉnh trong việc kiềm chế TNGT, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc; phấn đấu giảm các tiêu chí về TNGT năm sau thấp hơn năm trước, góp phần ổn định trật tự an toàn xã hội.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng ngành Giao thông vận tải Sơn La Bức trướng mang dòng chữ: UBND tỉnh Sơn La tặng ngành Giao thông vận tải Sơn La phát huy truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển (28-8-1945-28-8-2015) “Đi trước mở đường, tiếp tục đổi mới vì sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp”; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 12 cá nhân; Bộ GTVT tặng Kỷ niệm chương  “Vì sự nghiệp phát triển Giao thông vận tải ViệtNam” cho 14 cá nhân.