Ra quân tuyên truyền Luật Giao thông đường thủy nội địa

Ngày 28-3, chi đoàn Sở Giao thông vận tải phối hợp với Thanh tra Sở tổ chức ra quân tuyên truyền Luật giao thông đường thủy nội địa khu vực lòng hồ sông Đà thuộc huyện Mường La và Quỳnh Nhai. Lực lượng tham gia tuyên truyền gồm: đoàn viên, thanh niên thuộc Chi đoàn, cán bộ thanh tra Sở Giao thông vận tải, Đoạn quản lý đường thủy nội địa số 9.

Theo thống kê đến hết năm 2010, toàn tỉnh có khoảng 2.097 phương tiện thủy, trong đó có 1.352 phương tiện chưa đăng ký, đăng kiểm; có 437 thuyền trưởng có chứng chỉ chuyên môn, chiếm 20% số người lái phương tiện hiện có; có 15 bến chợ đang hoạt động và 18 bến khách ngang sông…

Tại lễ ra quân, lãnh đạo Sở GTVT đã phát động tới cán bộ, công nhân viên chức trong toàn ngành, tập trung tuyên truyền Luật giao thông đường thủy nội địa. Trong đó, nhấn mạnh vào các chủ phương tiện tham gia giao thông đường sông phải có bằng thuyền trưởng hạng 3; chứng chỉ thuyền viên; phương tiện phải có đăng ký, đăng kiểm... nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông đường thủy.

Thời gian tuyên truyền trong 2 ngày 28 và 29-3. Hình thức tuyên truyền qua loa dọc sông từ địa phận huyện Mường La đến huyện Quỳnh Nhai, phát tờ rơi đến nhân dân dọc 2 bờ sông Đà.