Kế hoạch Phát triển giao thông vận tải tỉnh Sơn La năm 2022
Căn cứ Nghị quyết số 41/NQ-HĐND ngày 08/12/2021 của Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Sơn La về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; Quyết định số 3088/QĐ-UBND ngày 09/12/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh (UBND) tỉnh Sơn La về việc giao kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, Sở Giao thông vận tải (GTVT) ban hành Kế hoạch phát triển GTVT tỉnh Sơn La năm 2022 với các nội dung như sau:

- Trong thời gian Quy hoạch tỉnh Sơn La chưa được phê duyệt, Sở GTVT đã tiếp tục tổ chức quản lý, thực hiện các Quy hoạch phát triển GTVT được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định; kịp thời rà soát, tham mưu chấp thuận điều chỉnh bổ sung quy hoạch một số tuyến đường để đầu tư đáp ứng các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2021-2025.

- Tích cực tham gia phối hợp xây dựng Quy hoạch tỉnh, Quy hoạch ngành quốc gia lĩnh vực GTVT thông qua nghiên cứu tham mưu với UBND tỉnh tham gia ý kiến đóng góp đối với 04 Quy hoạch ngành quốc gia lĩnh vực GTVT (quy hoạch đường bộ, đường thủy, đường hàng không, đường sắt), trong đó đã kiến nghị và được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào Quy hoạch mạng lưới đường bộ thêm 231km cao tốc, 05 quốc lộ/288km trên địa bàn tỉnh (nâng cấp từ 06 đường tỉnh: ĐT.102, ĐT.105, ĐT.105A, ĐT.112, ĐT.113, ĐT.114); đồng thời giữa nguyên Cảng hàng không Nà Sản trong quy hoạch giai đoạn 2021-2030. Phối hợp cung cấp các tài liệu cần thiết cho đơn vị tư vấn lập Quy hoạch tỉnh; tham gia ý kiến vào Báo cáo đầu kỳ Quy hoạch tỉnh; ý tưởng tổ chức không gian phát triển kinh tế - xã hội và sơ bộ ý tưởng quy hoạch GTVT tỉnh Sơn La.

(Chi tiết có Kế hoạch kèm theo).

Trên đây là nội dung Kế hoạch phát triển GTVT tỉnh Sơn La năm 2022, đề nghị các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện./.