Thực hiện Quyết định số 491/QĐ-UBND ngày 23/3/2024 của UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Sở Giao thông vận tải ban hành Kế hoạch số 950/KH-SGTVT ngày 28/3/2024 về triển khai thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở như sau:

1. Tổ chức phổ biến, quán triệt, tuyên truyền Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động biết, thực hiện. Nội dung và hình thức tuyên truyền, phổ biến phù hợp, hiệu quả, tạo sự đồng thuận và ủng hộ tích cực trong quá trình triển khai thực hiện. Tiếp nhận, phổ biến phát tài liệu phục vụ tuyên truyền Luật và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật.

- Đơn vị chủ trì: Văn phòng Sở;

- Đơn vị phối hợp: Các phòng thuộc Sở, đơn vị trực thuộc Sở, Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, Tổ Website Sở GTVT.

- Thời gian thực hiện: Năm 2024 và các năm tiếp theo; tập trung đẩy mạnh thời điểm trước và sau khi Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2024.

2. Rà soát các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến Luật thuộc phạm vi, lĩnh vực được giao quản lý; kiến nghị cấp có thẩm quyền kịp thời sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ hoặc ban hành mới các văn bản quy phạm pháp luật đảm bảo phù hợp với quy định của Luật và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành có liên quan.

- Đơn vị chủ trì: Văn phòng Sở;

- Đơn vị phối hợp: Các phòng thuộc Sở, đơn vị trực thuộc Sở, Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh.

- Thời gian thực hiện: trong tháng 6/2024.

3. Tham gia đóng góp ý kiến đối với các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết các nội dung được giao trong Luật do các cơ quan có thẩm quyền ở Trung ương và địa phương gửi xin ý kiến.

- Đơn vị chủ trì: Văn phòng Sở;

- Thời gian thực hiện: Theo yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền.

4. Thực hiện chế độ thông tin, báo cáo, sơ kết, tổng kết thi hành Luật và văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành Luật

- Đơn vị chủ trì: Văn phòng Sở;

- Thời gian thực hiện: năm 2024 và các năm tiếp theo.

Chi tiết nội dung Kế hoạch tại đây:

Tác giả: A Hùng