Kế hoạch thực hiện Quản lý nhà nước về công tác bồi thường Nhà nước năm 2019
Thực hiện Kế hoạch số 31/KH-UBND ngày 25/01/2019 của UBND tỉnh về thực hiện quản lý nhà nước về công tác bồi thường Nhà nước năm 2019. Sở Giao thông vận tải xây dựng kế hoạch thực hiện quản lý nhà nước về công tác bồi thường Nhà nước năm 2019 với các nội dung cụ thể như sau:

1. Tuyên truyền, phổ biến Luật TNBTCNN và các văn bản hướng dẫn thi hành

Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017; Nghị định số 68/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ hướng dẫn Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; Thông tư số 04/2018/TT-BTP ngày 17/5/2018 của Bộ Tư pháp về biểu mẫu trong công tác bồi thường nhà nước do Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành.

Thời gian thực hiện: Năm 2019.

2. Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác bồi thường nhà nước cho cán bộ, công chức được giao thực hiện công tác bồi thường nhà nước trong phạm vi quản lý hành chính

Cử cán bộ tham gia đầy đủ các lớp Tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ giải quyết bồi thường nhằm nâng cao nghiệp vụ công tác bồi thường nhà nước cho cán bộ, công chức được giao thực hiện công tác bồi thường nhà nước của Sở GTVT.

Thời gian thực hiện: Theo Kế hoạch của Sở Tư pháp.

3. Theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, thanh tra trong hoạt động giải quyết bồi thường; theo dõi đôn đốc việc thẩm định cấp kinh phí bồi thường, chi trả tiền bồi thường và xem xét trách nhiệm hoàn trả theo quy định của pháp luật

Thời gian thực hiện: Khi có vụ việc xảy ra.

4. Rà soát văn bản QPPL có liên quan đến Luật TNBTCNN (nếu có)

Thời gian thực hiện: Năm 2019.

5. Thực hiện việc rà soát, kiện toàn đội ngũ công chức làm công tác quản lý nhà nước về công tác bồi thường nhà nước và giải quyết bồi thường

Thời gian thực hiện: Năm 2019.

6. Thực hiện chế độ thông tin, báo cáo việc thực hiện công tác bồi thường Nhà nước

Phối hợp: Các phòng chuyên môn, đơn vị có liên quan;

Thời gian thực hiện: Trước ngày 10/4/2019 đối với báo cáo 6 tháng và trước ngày 15/11/2019 đối với báo cáo năm hoặc báo cáo đột xuất theo yêu cầu của UBND tỉnh.

* TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Các đồng chí Phó Giám đốc Sở phụ trách khối

Chỉ đạo, đôn đốc các phòng, đơn vị triển khai, tổ chức thực hiện tốt Kế hoạch thực hiện quản lý Nhà nước về công tác bồi thường Nhà nước năm 2019 của Sở đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

2. Văn phòng Sở

Theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện đầy đủ và có hiệu quả các nội dung của Kế hoạch này.

Là đầu mối tổng hợp, báo cáo việc triển khai thi hành quản lý Nhà nước về công tác bồi thường Nhà nước năm 2019 của Sở với UBND tỉnh (thông qua Sở Tư pháp) định kỳ 6 tháng (trước ngày 10/4), hàng năm (trước ngày 15/11).

3. Các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở

Giao trưởng các phòng chuyên môn, giám đốc các đơn vị thuộc Sở tổ chức quán triệt đến cán bộ, công chức, viên chức; đồng thời phối hợp với Văn phòng và cung cấp thông tin, số liệu, báo cáo kết quả thực hiện với Văn phòng Sở để tổng hợp, báo cáo chung của ngành theo nội dung Kế hoạch của Sở đã đề ra.

Trong quá trình thực hiện Kế hoạch, nếu phát sinh khó khăn, vướng mắc, yêu cầu các phòng ban, đơn vị, các tổ chức, cá nhân có liên quan phản ánh về Văn phòng Sở để tổng hợp, báo cáo Giám đốc Sở xem xét, giải quyết./.

Tác giả: Hải Hoàng