Kế hoạch thực hiện công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019
Thực hiện Kế hoạch số 50/KH-UBND ngày 21/02/2019 của UBND tỉnh Sơn La về việc thực hiện công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019. Sở Giao thông vận tải xây dựng Kế hoạch thực hiện công tác  xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019, cụ thể như sau:

1. Quán triệt và tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Ngành thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tập trung thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW ngày 22/6/2015 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới”; Nghị quyết Trung ương VIII khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” theo Chương trình số 20-CTr/TU ngày 10/02/2014 của Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh.

2. Tiếp tục triển khai hiệu quả hơn nữa các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết lớn của Đảng, Nhà nước, của Bộ Công an và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh có liên quan đến công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; như: Chỉ thị số 09 của Ban Bí thư Trung ương, Chương trình hành động số 11-CTr/TU ngày 15/9/2012 của Tỉnh ủy; Kế hoạch số 30/KH-UBND ngày 19/5/2010 của UBND tỉnh về thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TU ngày 06/02/2010 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

3. Đẩy mạnh công tác phát hiện, ngăn chặn, giải quyết các vấn đề phức tạp, nổi cộm về an ninh trật tự trên địa bàn, tập trung vào các vấn đề phức tạp mới nổi lên và các địa bàn thuộc diện trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự và trật tự an toàn xã hội đã được xác định. Phấn đấu giữ vững ổn định an ninh trật tự trên địa bàn, góp phần thực hiện mục tiêu chung về an ninh trật tự đến năm 2020 trên phạm vi toàn tỉnh.

4. Hưởng ứng các phong trào thi đua “Hướng về cơ sở, đảm bảo tốt an ninh trật tự ngay tại cơ sở, trong từng thôn, bản, gia đình, cơ quan, doanh nghiệp, trường học”; “Xây dựng khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường an toàn về an ninh trật tự”.

5. Vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Ngành hưởng ứng, tham gia thực hiện các chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy, tội phạm mua bán người; giáo dục giúp đỡ người được đặc xá, người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng; Chiến lược quốc gia phòng, chống tội phạm giai đoạn 2015 – 2020 định hướng đến năm 2030; phòng, chống cháy, nổ; giữ gìn trật tự an toàn giao thông.
      Nội dung chi tiết: Xem tại đây

Tác giả: Hải Hoàng