Kế hoạch Thực hiện công tác phòng, chống ma tuý năm 2019 của Sở Giao thông vận tải
Căn cứ Kế hoạch số 74/KH-UBND ngày 03/5/2017 của UBND tỉnh về việc thực hiện công tác phòng, chống ma túy giai đoạn 2017 – 2020; Sở Giao thông vận tải xây dựng Kế hoạch thực hiện công tác phòng, chống ma tuý năm 2019, cụ thể như sau:

1. Nội dung triển khai

Tổ chức tuyên truyền các quy định của Luật Phòng, chống ma túy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống ma túy; tổ chức quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan Sở và các đơn vị thuộc Sở về công tác đấu tranh phòng chống ma túy. Thực hiện nghiêm túc kết luận số 95-KL/TW ngày 20/6/2014 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 26/3/2008 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống ma túy và kiểm soát ma túy trong tình hình mới; Nghị quyết số 32-NQ/TU ngày 24/6/2015 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; Kế hoạch số 74/KH-UBND ngày 03/5/2017 của UBND tỉnh về việc thực hiện công tác phòng, chống ma túy giai đoạn 2017 - 2020 ; Kết luận số 539-KL/TU ngày 27/9/2018 của Tỉnh ủy Sơn La kết luận Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới; Kế hoạch số 125-KH/TU ngày 08/12/2018 của Tỉnh ủy Sơn La tiếp tục triển khai thực hiện nghị quyết số 32-NQ/TU ngày 24/6/2015 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy giai đoạn 2015 - 2020.

Cấp ủy, Ban Giám đốc Sở quán triệt, chỉ đạo công chức, viên chức và người lao động nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức đấu tranh trong công tác phòng, chống ma túy; xây dưng môi trường lành mạnh, phục vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh trật tự xã hội trong tình hình mới.

Phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể trong cơ quan, đơn vị tham gia các hoạt động phòng, chống ma túy, đặc biệt là lực lượng Đoàn thanh niên giữ vai trò xung kích góp phần phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh trận tự, bảo vệ Tổ quốc; đổi mới nội dung tuyên truyền về phòng, chống ma túy vào các buổi sinh hoạt đoàn thể.

Thường xuyên theo dõi, nắm bắt tư tưởng của công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan Sở và các đơn vị để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Phòng, chống ma túy.

Tổ chức ký kết giao ước thi đua giữ vững cơ quan, đơn vị đạt chuẩn không có ma túy năm 2019; thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc triển khai thực hiện các nội dung đã ký kết. Định kỳ rà soát, đánh giá, thẩm định kết quả công tác giữ vững cơ quan, đơn vị không có ma túy.

2. Hình thức triển khai

Phối hợp với các Sở, ngành, đơn vị liên quan chuẩn bị tài liệu phục vụ công tác tuyên truyền; tổ chức hội nghị quán triệt, tuyên truyền, hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy; đưa nội dung tuyên truyền về phòng, chống ma túy lên trang thông tin điện tử của Sở.

Thời gian thực hiện: trong năm 2019.

3. Tổ chức thực hiện

3.1. Trên cơ sở nội dung Kế hoạch này, giao Văn phòng Sở chủ trì phối hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên, các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở nghiêm túc triển khai thực hiện có hiệu quả, phù hợp với tình hình mới, tránh hình thức, lãng phí.

3.2. Giao Văn phòng Sở theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện Kế hoạch; các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở triển khai thực hiện và báo cáo kết quả thực hiện về Sở (qua Văn phòng), định kỳ 6 tháng (trước ngày 20/5), hàng năm (trước ngày 15/11); Văn phòng tổng hợp kết quả và thực hiện chế độ báo cáo theo quy định.

Tác giả: Hải Hoàng