Kế hoạch thực hiện công tác giám định tư pháp năm 2024
Thực hiện Kế hoạch số 18/KH-UBND ngày 21/01/2024 của UBND tỉnh về thực hiện công tác giám định tư pháp năm 2024.

Sở Giao thông vận tải ban hành Kế hoạch số 333/KH-SGTVT ngày 26/01/2024 về việc thực hiện công tác giám định tư pháp (GĐTP) năm 2024 với những nội dung như sau:

1. Tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Luật Giám định tư pháp; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp, Đề án 250 và các văn bản hướng dẫn thi hành

Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Luật Giám định tư pháp; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp, Đề án 250 và các văn bản hướng dẫn thi hành đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

- Đơn vị chủ trì: Văn phòng Sở;

- Đơn vị phối hợp: các phòng, đơn vị có liên quan;

- Thời gian thực hiện: thường xuyên.

2. Rà soát các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động giám định tư pháp; đề xuất sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ hoặc ban hành mới các văn bản quy phạm pháp luật để bảo đảm phù hợp với quy định của Luật Giám định tư pháp (nếu có)

(nếu có) - Đơn vị chủ trì: Văn phòng Sở;

- Đơn vị phối hợp: các phòng, đơn vị có liên quan;

- Thời gian thực hiện: trong năm 2024.

3. Củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực đội ngũ Người giám định tư pháp theo vụ việc thuộc thẩm quyền quản lý

Rà soát, củng cố và phát triển đội ngũ Người giám định tư pháp theo vụ việc thuộc thẩm quyền quản lý đủ về số lượng, đáp ứng về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và có kiến thức pháp lý cần thiết để thực hiện giám định tư pháp.

Cử công chức, viên chức tham gia đầy đủ các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, kiến thức pháp luật cho Người giám định tư pháp.

- Đơn vị chủ trì: Văn phòng Sở;

- Đơn vị phối hợp: các phòng, đơn vị có liên quan;

- Thời gian thực hiện: trong năm 2024.

4. Bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác giám định tư pháp

- Đơn vị chủ trì: Thanh tra Sở; phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái; Trung tâm Sát hạch lái xe cơ giới đường bộ;

- Đơn vị phối hợp: Văn phòng Sở, các phòng, đơn vị có liên quan;

- Thời gian thực hiện: trong năm 2024; khi có trưng cầu giám định tư pháp.

Chi tiết nội dung Kế hoạch tại đây:

Tác giả: A Hùng