Căn cứ Kế hoạch số 217/KHUBND ngày 10/9/2023 của UBND tỉnh về thuê dịch vụ công nghệ thông tin, triển khai đồng bộ các nền tảng số và hạ tầng Hệ thống thông tin giải quyết TTHC; Căn cứ Công văn số 5094/UBND-KGVX ngày 11/12/2023 của UBND tỉnh về triển khai hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Sơn La; Công văn số 1779/STTTT-CNTTVT ngày 12/12/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc thông báo, tổ chức hướng dẫn triển khai Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh theo hình thức thuê dịch vụ công nghệ thông tin.

Sở Giao thông vận tải ban hành Thông báo số 3972/TB-SGTVT ngày 14/12/2023 về tạm dừng tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Giao thông vận tải trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh từ 20h00 ngày 14/12/2023 đến hết ngày 17/12/2023, như sau:

1. Từ 20h00 ngày 14/12/2023 đến hết ngày 17/12/2023 tạm dừng tiếp nhận hồ sơ theo hình thức trực tuyến và nộp hồ sơ trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh đối với các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở GTVT.

2. Duy trì hoạt động bình thường đối với hình thức nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Sở GTVT tại Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh.

3. Bắt đầu từ 00h00p ngày 18/12/2023, việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ theo hình thức trực tuyến đối với các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở GTVT sẽ thực hiện trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC mới của tỉnh Sơn La tại địa chỉ: Https://motcua.sonla.gov.vn/ và Https://dichvucong.sonla.gov.vn/.

4. Công chức tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC của Sở GTVT tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh có trách nhiệm:

- Thông báo, tuyên truyền đến tổ chức, doanh nghiệp, người dân về thời gian tạm dừng nộp hồ sơ trực tuyến trên hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh theo quy định.

- Bố trí, sắp xếp khoa học để duy trì, thực hiện tốt công tác tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC theo hình thức trực tiếp tại Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh phục vụ nhu cầu của người dân, doanh nghiệp, tổ chức.

- Tiếp nhận, quản lý, sử dụng, thực hiện công tác tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC mới của tỉnh Sơn La tại địa chỉ: Https://motcua.sonla.gov.vn/ và Https://dichvucong.sonla.gov.vn/ bảo đảm đúng quy trình, quy định. Kịp thời báo cáo các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện.

Sở GTVT trân trọng thông báo đến quý cơ quan, đơn vị; các tổ chức, doanh nghiệp, người dân biết và phối hợp thực hiện./

Tác giả: A Hùng