Thống nhất tổ chức hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô thích ứng, an toàn, linh hoạt, hiệu quả kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Sơn La
Thực hiện Quyết định số 1812/QĐ-BGTVT ngày 16/10/2021 của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về việc Hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải 5 lĩnh vực (đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, đường sắt, đường hàng không) đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; Công văn số 11037/BGTVT-VT ngày 20/10/2021 của Bộ GTVT về việc phối hợp chỉ đạo triển khai Hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Căn cứ Công văn số 3520/UBND-KT ngày 19/10/2021 của UBND tỉnh Sơn La về việc triển khai thực hiện Quyết định số 1812/QĐ-BGTVT ngày 16/10/2021 của Bộ GTVT; Thông báo số 344/TB-SYT ngày 19/10/2021 của Sở Y tế Sơn La, theo đó về cấp độ dịch: Tỉnh Sơn La và các huyện/thành phố, xã/phường/thị trấn được xác định ở Cấp độ 1 (Có văn bản gửi kèm). Để thống nhất trong việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô, Sở GTVT Sơn La có ý kiến như sau:

1. Thống nhất tổ chức hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh kể từ 12h00 ngày 22/10/2021 như sau:

- Cho phép tổ chức hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh từ Sơn La đi/đến địa bàn có cấp độ dịch cấp 1, cấp 2 thuộc các tỉnh, thành phố và ngược lại với tần suất 50% số chuyến/tháng theo Biểu đồ chạy xe đã được Sở GTVT công bố (Chi tiết các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh có Phụ lục kèm theo).

- Cho phép tổ chức vận tải hành khách bằng xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch từ tỉnh Sơn La đi/đến địa bàn có cấp độ dịch cấp 1, cấp 2  thuộc các tỉnh, thành phố và ngược lại hoạt động bình thường.

- Hoạt động vận tải hành khách đảm bảo các yêu cầu theo Hướng dẫn tạm thời ban hành kèm theo Quyết định số 1812/QĐ-BGTVT ngày 16/10/2021 của Bộ GTVT.

2. Đề nghị Sở GTVT các tỉnh, thành phố, Sở GTVT - Xây dựng Lào Cai thông báo đến các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe khách thuộc địa bàn quản lý triển khai thực hiện; trường hợp chưa thống nhất về tần suất hoặc hoạt động tại địa bàn có cấp độ dịch cấp 3, cấp 4, đề nghị thống nhất bằng văn bản gửi về Sở GTVT Sơn La để phối hợp thực hiện.

Sở GTVT Sơn La trân trọng sự quan tâm, phối hợp của Quý Sở./.