Thông báo cập nhật vị trí giao nhận hàng hóa tập trung trên địa bàn tỉnh Sơn La (bổ sung lần 1)
Thực hiện Thông báo số 464/TB-VPUB ngày 10/8/2021 của Văn phòng UBND tỉnh Sơn La thông báo Kết luận của đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp trực tuyến triển khai công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh; Công văn số 2798/UBND-KT ngày 01/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La về tổ chức giao thông kiểm soát dịch đối với hoạt động vận tải bằng xe ô tô trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19. Để tăng cường quản lý lái xe, phụ xe tham gia hoạt động vận chuyển, lưu thông hàng hóa trên địa bàn đảm bảo công tác phòng, chống dich Covid-19 theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La. Trên cơ sở thông báo bổ sung, thay đổi các điểm giao, nhận hàng hóa tập trung trên địa bàn các huyện Mộc Châu, Phù Yên, Mai Sơn, Bắc Yên, Thuận Châu tỉnh Sơn La. Sở Giao thông vận tải (GTVT) Sơn La thông báo như sau:

1. Danh sách vị trí các điểm tập kết, trung chuyển và giao nhận hàng hóa trên địa bàn tỉnh Sơn La: 212 vị trí (chi tiết tại phụ lục kèm theo).

2. Các cơ sở lưu trú đủ điều kiện phục vụ khách công vụ và người tham gia vận chuyển hàng hóa trên địa bàn tỉnh: 32 cơ sở (theo thông báo tại Công văn số 1651/SVHTT & DL-QLDL ngày 10/8/2021 của Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Sơn La - có văn bản kèm theo).

3. Yêu cầu các đơn vị vận tải hàng hóa: Triển khai, quán triệt đến toàn thể lái phụ xe thực hiện nghiêm nội dung chỉ đạo, hướng dẫn tại Công văn 2594/SGTVT- QLVT,PT&NL ngày 27/8/2021 của Sở GTVT Sơn La về việc hướng dẫn tạm thời về tổ chức giao thông, kiểm soát dịch đối với hoạt động vận tải bằng xe ô tô trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 (có văn bản kèm theo).

4. Đề nghị UBND các huyện, thành phố

- Chỉ đạo các cơ quan truyền thông thông báo rộng rãi đến các cơ quan, đơn vị, cán bộ, nhân dân và người tham gia vận chuyển hàng hóa trên địa bàn nắm bắt, thực hiện các quy định về quản lý phòng chống Covid-19 đối với lái xe, phụ xe tham gia vận chuyển, lưu thông hàng hóa theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

- Hướng dẫn các đơn vị vận tải, chủ phương tiện, lái xe, phụ xe tham gia vận chuyển hàng hóa trên địa bàn thực hiện dừng, đỗ, bốc, dỡ hàng hóa và tổ chức ăn, ngủ tập trung theo chỉ đạo của UBND tỉnh; chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID19 đối với lái xe, phụ xe theo quy định.

- Tăng cường tuyên truyền đến các doanh nghiệp, chủ xe, lái xe đăng ký đề nghị cấp và sử dụng Giấy (Thẻ) nhận diện phương tiện có mã QRCode hoạt động vận tải hàng hóa theo hướng dẫn tại Công văn 2568/SGTVT-QLVT,PT&NL ngày 26/8/2021 của Sở GTVT Sơn La về việc triển khai vận hành phần mềm kê khai thông tin Giấy nhận diện cho phương tiện vận tải hàng hóa (có văn bản kèm theo).

5. Đề nghị Sở GTVT các tỉnh, thành phố và Sở GTVT-XD Lào Cai thông báo đến các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn có hoạt động vận tải hàng hóa đi, đến địa bàn tỉnh Sơn La được biết, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Sở Giao thông vận tải thông báo để các đơn vị biết, thực hiện; đề nghị Quý cơ quan có liên quan quan tâm, chỉ đạo quản lý./.

(Văn bản này thay thế văn bản số 2426/SGTVT-QLVT,PT&NL ngày 13/8/2021 của Sở Giao thông vận tải Sơn La).