Thông báo các tuyến đường địa phương kết nối giao thông với hệ thống đường quốc lộ, địa bàn tỉnh Sơn La để phục vụ vận tải trong thực hiện phòng, chống dịch Covid-19
Thực hiện Văn bản số 6414/TCĐBVN-ATGT ngày 08/9/2021 của Tổng cục đường bộ Việt Nam về việc bảo đảm lưu thông trên toàn bộ mạng lưới đường bộ phục vụ vận tải trong thực hiện phòng, chống dịch Covid-19. Để đảm bảo lưu thông hàng hóa kịp thời, thông suốt, giảm ùn tắc giao thông và phòng chống dịch bệnh, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Sơn La thông báo các tuyến đường địa phương kết nối giao thông với hệ thống quốc lộ trên địa bàn tỉnh Sơn La như sau:

1. Luồng nội tỉnh kết nối các địa phương với hệ thống đường quốc lộ

- Luồng 1: Tuyến ĐT.101 thuộc địa phận 02 huyện Vân Hồ, Mộc Châu gồm: Nhánh 1 kết nối QL.43 (xã Chiềng Khoa) xã Mường Tè; Nhánh 2 kết nối QL.6 (xã Lóng Luông) xã Phiêng Luông; Nhánh 3 kết nối QL.6 xã Vân Hồ; Nhánh 4 kết nối QL.6 (xã Lóng Luông) xã Chiềng Yên.

- Luồng 2: Tuyến ĐT.102 thuộc địa phận 02 huyện Vân Hồ, Mộc Châu kết nối QL.6 (xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ) QL.43 (xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu).

- Luồng 3: Tuyến ĐT.103 thuộc địa phận huyện Yên Châu, kết nối QL.6 (xã Chiềng Sàng) xã Chiềng On.

- Luồng 4: Tuyến ĐT.104 thuộc địa phận huyện Mộc Châu, kết nối QL.43 (TTNT Mộc Châu) xã Tân Lập.

- Luồng 5: Tuyến ĐT.105 thuộc địa phận huyện Sốp Cộp, kết nối QL.4G (TT Sốp Cộp) xã Mường Lèo.

- Luồng 6: Tuyến ĐT.107 thuộc địa phận huyện Quỳnh Nhai, kết nối QL.279 xã Mường Giôn.

- Luồng 7: Tuyến ĐT.108 thuộc địa phận huyện Thuận Châu, Sông Mã kết nối QL.6 (TT Thuận Châu) xã Bó Sinh, huyện Sông Mã.

- Luồng 8: Tuyến ĐT.109 thuộc địa phận huyện Mường La, kết nối QL.279D (xã Nặm Păm) xã Ngọc Chiến.

- Luồng 9: Tuyến ĐT.110 thuộc địa phận huyện Mai Sơn, Mường La gồm: Nhánh 1 kết nối QL.6 (TT Hát Lót, huyện Mai Sơn) QL.279D (xã Mường Bú, huyện Mường La); Nhánh 2 kết nối TT Hát Lót xã Chiềng Sung; xã Nà Bó xã Tà Hộc.

- Luồng 10: Tuyến ĐT.111 thuộc địa phận huyện Mường La kết nối xã Chiềng San QL.279D (TT Ít Ong).

- Luồng 11: Tuyến ĐT.112 thuộc địa phận huyện Bắc Yên kết nối QL.37 (TT Bắc Yên) xã Xím Vàng.

- Luồng 12: Tuyến ĐT.113 thuộc địa phận huyện Mai Sơn, Sông Mã, Thuận Châu kết nối QL.4G (xã Nà Ớt) TT Sông Mã xã Co Mạ, huyện Thận Châu.

- Luồng 13: Tuyến ĐT.114 thuộc địa phận huyện Phù Yên kết nối QL.32B (xã Tân Lang) xã Huy Hạ xã Mường Bang.

- Luồng 14: Tuyến ĐT.116 thuộc địa phận huyện Mường La, Thuận Châu, Quỳnh Nhai kết nối QL.279D (xã Mường Bú, huyện Mường La) huyện Thuận Châu xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai.

- Luồng 15: Tuyến ĐT.117 thuộc địa phận thành phố Sơn La, huyện Mai Sơn kết nối thành phố Sơn La xã Mường Chanh, huyện Mai Sơn QL.4G (xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn).

- Luồng 16: Tuyến ĐT.118 thuộc địa phận huyện Mai Sơn kết nối QL.6 (Chiềng Mung) xã Mường Bon.

2. Đường dây nóng tiếp nhận thông tin

Sở GTVT Sơn La thông báo số điện thoại đường dây nóng thông tin và hướng dẫn, giải đáp kịp thời các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, người điều khiển phương tiện trong quá trình lưu thông để tổ chức, cá nhân có nhu cầu liên hệ như sau:

- Đồng chí Hoàng Mạnh Thắng - Chánh Thanh tra Sở: 0888.780.188

- Đồng chí Nguyễn Anh Cương - Trưởng phòng Quản lý vận tải, phương
tiện và người lái: 0969.330.011

- Đồng chí Nguyễn Đình Lập - Phó Trưởng phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái: 0945.906.677.

3. Tổ chức thực hiện

- Giao Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái: cập nhật thông tin các tuyến đường địa phương kết nối giao thông với hệ thống quốc lộ trên trang thông tin https://vantai.drvn.gov.vn theo hướng dẫn của Tổng cục đường bộ Việt Nam tại Văn bản số 6137/TCĐBVN-KHCN,MT&HTQT ngày 26/8/2021, đồng thời tăng cường công tác quản lý bảo mật tài khoản đã được cấp.

- Giao thanh tra Giao thông vận tải: phối hợp với các lực lượng chức năng Công an tỉnh, các đơn vị có liên quan phân luồng phương tiện vận chuyển hàng hóa, hành khách đảm bảo thông suốt khi đi qua các Chốt kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Sơn La.

- Đề nghị Công an tỉnh và UBND các huyên, thành phố quan tâm phối hợp chỉ đạo các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, hướng dẫn cho phương tiện vận chuyển hàng hóa, hành khách bảo đảm thông suốt. Đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông đăng tải phương án phân luồng tổ chức giao thông cho các phương tiện lưu thông từ tỉnh Sơn La đi các tỉnh, thành phố lên Cổng thông tin điện tử tỉnh Sơn La để các doanh nghiệp, cá nhân trong lĩnh vực vận tải được biết và triển khai thực hiện.

Trên đây là nội dung thông báo các tuyến đường địa phương kết nối giao thông với hệ thống quốc lộ trên địa bàn tỉnh Sơn La./.