Kế hoạch tổ chức phong trào thi đua "Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Sở Giao thông vận tải thực hiện văn hóa Công sở" giai đoạn 2019-2025
Thực hiện Kế hoạch số 179/KH-UBND ngày 02/8/2019 của UBND tỉnh Sơn La về tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức Sơn La thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019-2025; Sở Giao thông vận tải xây dựng Kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức và người động thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019-2025 của Sở trên những nội dung sau:

1. Mục đích

- Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức và hành động, nâng cao ý thức, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí qua đó tiếp tục xây dựng hình ảnh đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu, tận tụy, chuẩn mực, chuyên nghiệp, trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, tận tình, thân thiện trên các lĩnh vực thực thi công vụ. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua những việc làm cụ thể hàng ngày.

- Bảo đảm tính liên tục và hiệu quả hoạt động của các phòng, đơn vị tạo môi trường làm việc văn minh, hiện đại, chuyên nghiệp, trách nhiệm, minh bạch, hiệu quả góp phần xây dựng cơ quan trong trong sạch, vững mạnh.

2. Yêu cầu

- Công tác tổ chức và thực hiện phong trào thi đua phải là nhiệm vụ thường xuyên, trọng tâm trong các phong trào thi đua của Tỉnh, của ngành phát động. Phong trào thi đua phải được triển khai sâu rộng với nội dung thiết thực, hình thức phong phú, tiêu chí rõ ràng, cụ thể phù hợp với quy định và tình hình thực tế tại cơ quan, đơn vị.

- Nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các phòng, đơn vị trong quá trình tổ chức và thực hiện phong trào thi đua. Tổ chức thực hiện phải thường xuyên, liên tục, có đôn đốc, có kiểm tra, đánh giá, sơ, tổng kết nhằm kịp thời phát hiện nhân tố mới, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, các sáng kiến kinh nghiệm hay trong phong trào thi đua.
     Nội dung chi tiết: Xem tại đây

Tác giả: Tuấn Ngọc