Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong công tác tuyển sinh, đào tạo lái xe
Thực hiện Chỉ thị số 02/CT-BGTVT ngày 07/5/2021 của Bộ GTVT về tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong ngành Giao thông vận tải. Công văn số 1249/UBND-KGVX ngày 08/5/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng,  chống dịch Covid-19; Công văn số 696/VPUB-KGVX ngày 13/5/2021 của Văn phòng UBND tỉnh Sơn La về việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Nhằm tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp lây lan bệnh, bùng phát trên địa bàn tỉnh Sơn La. Sở Giao thông vận tải (GTVT) có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Kể từ 12h00 ngày 14/5/2021 đến khi có thông báo mới, tạm dừng công tác tổ chức tuyển sinh, đào tạo lái xe cơ giới đường bộ trên địa bàn tỉnh Sơn La.

2. Yêu cầu các cơ sở đào tạo:

- Tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo và hướng dẫn của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Bộ GTVT và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo 384 tỉnh và của Sở GTVT Sơn La nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch Covid-19; tiếp tục tăng cường truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế  “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế.”

- Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, siết chặt kỷ luật, kỷ cương; chịu trách nhiệm và cá thể hóa trách nhiệm việc thực hiện phòng, chống dịch trong phạm vi thuộc đơn vị quản lý; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác để phải trả giá đắt; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch (kể cả việc xem xét, đề xuất xử lý trách nhiệm hình sự); tăng cường áp dụng công nghệ trong công tác phòng, chống dịch (như các ứng dụng nCoV, Bluezone, bản đồ antoancovid.vn, tokhaiyte.vn …).

- Tổ chức vệ sinh sạch sẽ, sát khuẩn bề mặt các dụng cụ, trang thiết bị phục vụ công tác tuyển sinh, đào tạo. Phối hợp với Trung tâm y tế phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực các phòng học lý thuyết, thực hành lái xe, các phương tiện xe tập lái, khu vực vệ sinh công cộng và các khu vực liên quan khác thuộc phạm vi đơn vị.

Sở GTVT Sơn La yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai, thực hiện nghiêm túc các nội dung trên./.