Phối hợp tuyên truyền trong công tác đào tạo, sát hạch cấp GPLX
Hiện nay trên các trang mạng xã hội xuất hiện, hiện tượng mời chào bán GPLX giả, bao đỗ thi cấp GPLX, lừa gạt thu tiền học sai quy định... Đặc biệt thời gian gần đây, Sở Giao thông vận tải (GTVT) thường xuyên tiếp nhận xác minh và phát hiện nhiều GPLX giả, tạo hình ảnh xấu, ảnh hưởng đến cơ quan quản lý đào tạo, sát hạch, cấp GPLX. Nhằm ngăn chặn, xử lý tình trạng trên và để quản lý chặt chẽ hơn nữa người lái phương tiện góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Sở GTVT Sơn La có ý kiến như sau:

1. Sở GTVT công khai danh sách các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe được cấp phép đủ điều kiện hoạt động trên địa bàn tỉnh (danh sách các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe có Phụ lục kèm theo).

2. Đề nghị UBND các huyện, thành phố phối hợp tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng đến mọi tầng lớp nhân dân có nhu cầu học và thi cấp GPLX, đăng ký đào tạo, sát hạch tại các Cơ sở đào tạo, Trung tâm sát hạch lái xe đủ điều kiện hoạt động trên địa bàn; khuyến cáo nhân dân không đến các Cơ sở đào tạo, Trung tâm sát hạch lái xe nằm ngoài danh sách (cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe đủ điều kiện hoạt động) đã được Sở GTVT công khai để đăng ký đào tạo, sát hạch lái xe, tránh bị đối tượng xấu lừa gạt thu tiền học sai quy định, chào mời bao đỗ thi cấp GPLX và bán GPLX giả dẫn đến vi phạm pháp luật.

Trân trọng sự quan tâm phối hợp của UBND các huyện, thành phố./.