Hoạt động trở lại đối với công tác tuyển sinh, đào tạo, sát hạch lái xe trên địa bàn huyện Phù Yên
Căn cứ Quyết định số 2583/QĐ-UBND ngày 21/10/2021 của UBND tỉnh Sơn La về việc ban hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cấp độ 1 trên địa bàn tỉnh Sơn La. Xét Văn bản số 393/TCHC-CTY2 ngày 21/10/2021 của cơ sở đào tạo Công ty Cổ phần QLSC & XDCT Giao thông II Sơn La về việc đề nghị hoạt động trở lại đối với công tác tuyển sinh, đào tạo, cấp giấy phép lái xe A1. Để tiếp tục đáp ứng nhu cầu đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ; đồng thời thực hiện nghiêm các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Sở Giao thông vận tải (GTVT) có ý kiến như sau:

1. Cho phép hoạt động trở lại đối với công tác tuyển sinh, đào tạo, sát hạch lái xe trên địa bàn huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La kể từ 12h00 ngày 28/10/2021.

2.  Cơ sở đào tạo Công ty Cổ phần QLSC & XDCT Giao thông II Sơn La tổ chức tuyển sinh, đào tạo lái xe mô tô hạng A1 đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo phương án đã ban hành.

3. Các đơn vị tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh; tuân thủ “Thông điệp 5K”; khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế; thực hiện đăng ký cấp mã QR từ Ứng dụng phòng, chống dịch Covid -19 Quốc gia (PC-Covid) điểm khai báo y tế để quản lý thông tin học viên phục vụ công tác truy vết khi cần thiết, gắn mã QR tại các vị trí thuận tiện và yêu cầu học viên thực hiện quét mã QR đảm bảo theo đúng quy định. Tổ chức công tác tuyển sinh, đào tạo, sát hạch lái xe theo các nội dung các mục 3, mục 4 Công văn số 2772/SGTVT-QLVT,PT&NL ngày 13/9/2021 của Sở GTVT về việc hoạt động trở lại đối với công tác tuyển sinh, đào tạo, sát hạch lái xe. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, căn cứ tình hình thực tế báo cáo, đề xuất Sở GTVT để điều chỉnh cho phù hợp.

Sở Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai, thực hiện./.