Điều chỉnh kỳ sát hạch lái xe mô tô hạng A1 so với kế hoạch
Xét Văn bản số 535/TCĐKTCN-ĐT ngày 13/9/2021 của Trường Cao Đẳng kỹ thuật công nghệ Sơn La về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch tuyển sinh, đào tạo lái xe mô tô hạng A1. Văn bản số 159/TTSHLXCGĐB ngày 14/9/2021 của Trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ trực thuộc Sở về việc điều chỉnh, bổ sung kỳ sát hạch lái xe mô tô hạng A1.

Sau khi xem xét, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Sơn La có ý kiến như sau:

1. Đồng ý hoãn tổ chức kỳ sát hạch lái xe mô tô hạng A1 theo kế hoạch đã phê duyệt từ ngày 16-17/9/2021 tại huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La. Lý do: Cơ sở đào tạo Trường Cao Đẳng kỹ thuật công nghệ Sơn La chưa tuyển sinh, đào tạo do nghỉ phòng, chống dịch Covid-19.

2. Để đáp ứng nhu cầu sát hạch, cấp giấy phép lái xe của nhân dân. Sở GTVT Sơn La bổ sung kỳ sát hạch từ ngày 16-17/9/2021 tại huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La (cơ sở sát hạch lái xe Công ty cổ phần Vận tải và Dịch vụ đường sông Sơn La), để tổ chức bù cho kỳ sát hạch lái xe mô tô hạng A1 từ ngày 29-30/7/2021 (được phê duyệt tại mục 2, Công văn số 2219/SGTVT-QLVT,PT&NL ngày 26/7/2021) phải tạm dừng sát hạch theo Công văn số 2263/SGTVT-QLVT,PT&NL ngày 28/7/2021 của Sở GTVT về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong công tác tuyển sinh, đào tạo, sát hạch lái xe. Đề nghị Trường Cao Đẳng kỹ thuật công nghệ Sơn La thông báo cho các thi sinh được biết để tham dự kỳ sát hạch lái xe.

3. Yêu cầu Trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ trực thuộc Sở

3.1. Kiểm tra các điều kiện, trình Báo cáo tổ chức kỳ sát hạch cho các thí sinh chưa thực hiện sát hạch theo Quyết định số 258/QĐ-SGTVT ngày 05/5/2021 của Sở GTVT.

3.2. Phối hợp  cơ sở đào tạo Trường Cao Đẳng kỹ thuật công nghệ Sơn La; cơ sở sát hạch lái xe Công ty cổ phần Vận tải và Dịch vụ đường sông Sơn La; chính quyền địa phương và các đơn vị có liên quan thực hiện nghiêm các quy định trong công tác sát hạch lái xe mô tô hạng A1 và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo phương án của các đơn vị đã lập, hướng dẫn của các cơ quan chức năng và của Sở GTVT Sơn La./.