Di chuyển đăng ký xe máy chuyên dùng

- Trình tự thực hiện:

Bước 1. Chủ sở hữu xe máy chuyên dùng chuẩn bị hồ sơ theo quy định nộp tại Phòng Quản lý phương tiện và Người lái - Sở Giao thông vận tải Tỉnh Sơn La (Số 188 Nguyễn Lương Bằng, Thành phố Sơn La, Tỉnh Sơn La).

Người làm thủ tục di chuyển đăng ký phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu để kiểm tra. Người được chủ sở hữu uỷ quyền phải có giấy uỷ quyền theo quy định của pháp luật hoặc người đại diện cho tổ chức phải có giấy giới thiệu của tổ chức đó.

Công chức tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ:   - Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì xem xét, giải quyết và viết giấy hẹn lấy kết quả;

- Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ hướng dẫn tổ chức, cá nhân hoàn thiện hồ sơ.

Bước 2. Trong thời hạn không quá 03 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định, Phòng Quản lý phương tiện và Người lái trình Giám đốc sở ký cấp Phiếu di chuyển đăng ký xe máy chuyên dùng theo mẫu quy định, thu lại biển số, cắt góc phía trên bên phải Giấy chứng nhận đăng ký xe máy chuyên dùng, vào sổ quản lý và trả hồ sơ xe máy chuyên dùng đã đăng ký cho chủ sở hữu; trường hợp không cấp Phiếu di chuyển đăng ký xe máy chuyên dùng, trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 3. Phòng Quản lý phương tiện và người lái trả kết quả Phiếu di chuyển xe máy chuyên dùng cho chủ sở hữu xe máy chuyên dùng

- Cách thức thực hiện:

Trực tiếp tại Phòng Quản lý phương tiện và Người lái - Sở Giao thông vận tải Tỉnh Sơn La (Số 188 Nguyễn Lương Bằng, Thành phố Sơn La, Sơn La)

- Thành phần hồ sơ:

Tờ khai di chuyển đăng ký xe máy chuyên dùng  theo mẫu quy định tại Phụ lục 12 (bản chính).

- Số lượng hồ sơ:

01 bộ

- Thời hạn giải quyết:

03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

- Đối tượng thực hiện TTHC:

- Tổ chức

- Cá nhân

- Cơ quan thực hiện TTHC:

Sở Giao thông Vận tải Sơn La

- Kết quả của việc thực hiện TTHC:

Phiếu di chuyển xe máy chuyên dùng

- Lệ phí (nếu có):

- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

- Tờ khai di chuyển đăng ký xe máy chuyên dùng  theo mẫu quy định tại Phụ lục 12 (bản chính);

- Yêu cầu, điều kiện để thực hiện TTHC:

- Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Luật Giao thông đường bộ số 23/2008/QH12 ngày 13 tháng 11 năm 2008;

- Thông tư số 20/2010/TT-BGTVT ngày 30/7/2010 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về cấp, thu hồi đăng ký biển số xe máy chuyên dùng có tham gia giao thông đường bộ;

- Quyết định số 93/2007/QĐ-TTg ngày 22/6/2007 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy chế thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại các cơ quan hành chính nhà nước ở địa phương.