Cấp giấy phép vận chuyển siêu trường, siêu trọng tham gia giao thông đường bộ

- Trình tự thực hiện:

Bước 1. Các tổ chức, các nhân có yêu cầu, chuẩn bị hồ sơ và nộp tại Phòng Quản lý vận tải - Sở Giao thông vận tải tỉnh Sơn La số: 188 Đường Nguyễn Lương Bằng Thành phố Sơn La tỉnh Sơn La .

Bước 2. Cán bộ tiếp nhận hồ sơ có trách nhiện kiểm tra

- Trường hợp hồ sơ chưa rõ ràng, đầy đủ theo quy định thì cán bộ tiếp nhận hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ.

- Trường hợp hồ sơ đầy đủ hợp lệ thì thụ lý và xem xét, tham mưu giải quyết.

Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Quản lý vận tải thẩm định hồ sơ và cấp Giấy phép. Trường hợp không cấp Giấy phép vận chuyển siêu trường, siêu trọng tham gia giao thông đường bộ phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 3. Phòng Quản lý vận tải trả kết quả trao Giấy phép vận chuyển siêu trường, siêu trọng tham gia giao thông đường bộ cho tổ chức, cá nhân.

- Cách thức thực hiện TTHC:

- Trực tiếp tại Phòng Quản lý vận tải - Sở giao thông vận tải Sơn La

- Thành phần hồ sơ:

- Giấy đề nghị cấp giấy phép lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng trên đường bộ theo mầu tại( phụ lục 4, 5) kèm theo giấy đề nghị giấy phép lưu hành xe có vẽ sơ đồ xe ghi đầy đủ, chính xác các kích thước bao ngoài(nếu chở hàng hóa phải ghi đầy đủ, chính xác các kích thước bao ngoài đã xếp hàng hóa lên rơ moocs, sơ mi rơ móoc: chiều cao, chiều dài, chiều rộng) khoảng cách các trục xe, chiều dài đuôi xe.

- Giấy đề nghị cấp giấy phép lưu hành xe là bản chính, rõ ràng, đầy đủ, không được tẩy xáo: tổ chức các nhân đề nghị phải là chủ phương tiện, người vận tải hoặc người thuê vận tải. Tổ chức, các nhân đề nghị phải ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu (nếu là tổ chức). Trường hợp giấy đề nghị cấp giấy phép lưu hành xe không có dấu thì người đề nghị cấp giáy phép lưu hành xe phải trực tiếp đến làm thủ tục và phải xuất trình chứng minh thư nhân dân của người đề nghị.

- Bản sao giấy đăng ký hoặc giấy đăng ký tạm thời xe, xe đầu kéo, rơ móoc, sơ mi rơ móoc (đối với phương tiện mới nhận).

- Bản sao các trang ghi về đặc điểm phương tiện và kết quả kiểm định gần nhất của giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường còn hiệu lực, trường hợp phương tiện mới nhận chỉ cần bản sao tính năng kỹ thuật của xe (do nhà sản xuất gửi kèm theo).

- Giấy cam kết của chủ phương tiện về quyền sở hữu phương tiện tại thời điểm đề nghị cấp giấy phép lưu hành xe (thủ tục đề nghị cấp phải có chứng thực hoặc bản gốc đối chiếu).

- Số lượng hồ sơ:

01 bộ

- Thời hạn giải quyết:

03 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ

- Đối tượng thực hiện:

- Tổ chức

- Cá nhân

- Cơ quan thực hiện TTHC:

Sở Giao thông vận tải Sơn La

- Kết quả thực hiện TTHC:

Giấy phép lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng trên đường bộ

- Lệ phí:

50.000đ/1 giấy phép

- Tên mẫu đơn,mẫu tờ khai:

- Giấy đề nghị cấp giấy phép lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng trên đường bộ.

- Giấy đề nghị cấp giấy phép lưu hành xe bánh xích tự hành trên đường bộ (phụ lục 5)

- Yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC:

- Căn cứ pháp lý của TTHC:

- Luật giao thông đường bộ năm 2008;

- Thông tư số: 07/2010/TT-BGTVT ngày 11/02/2010 của Bộ giao thông vận tải Quy định về tải trọng, khổ giới hạn của đường bộ; lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ; vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng; giới hạn xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ khi tham gia giao thông trên đường bộ.

- Thông tư số 76/2004/TT-BTC ngày 29/7/2004 của Bộ Tài Chính hướng dẫn chế độ thu, nộp và quản lý, sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực giao thông đường bộ.