Công bố mở tuyến vận tải hành khách bằng xe buýt Sơn La - Mường La

Ngày 24/9/2014 Sở GTVT Sơn La đã ban hành quyết định số 485/QĐ-SGTVT về việc Công bố mở tuyến vận tải hành khách bằng xe buýt Sơn La - Mường La do công ty cổ phần xe khách số 1 tổ chức khai thác với các nội dung cụ thể như sau:

- Tên tuyến buýt: Sơn La – Mường La

- Số hiệu tuyến: N05 – SL         - Cự ly tuyến: 48 Km

- Điểm đầu: Đường Lê Trọng Tấn (Km 00 + 50); Điểm cuối: Trung tâm xã Nặm Păm, huyện Mường La (Km 39 + 00 TL106).

- Hành trình tuyến: Đường Lê Trọng Tấn (Km 00 + 50) – Viện Quân y 6 - Bến xe khách Sơn La - Trường THCS Quyết Tâm - Ngã ba Quyết Thắng – Ngã tư Cầu Trắng – Bản Hẹo – Bệnh viện đa khoa - Cầu Bản Cá - Bảng Panh Mong - Ngã ba Trại Cao Pha - Trường THCS Mường Bú - Bản Tạ Bú - Bến xe khách Mường La - Bệnh Viện Mường La -Trung tâm dạy nghề Mường La - Trung tâm xã Nặm Păm (Km 39 + 00 TL106) và ngược lại.

- Tần suất xe chạy: 45 phút/chuyến.

- Tổng số lượt xe /ngày: 36 lượt xe/ngày.

- Thời gian hoạt động trong ngày: Từ  5h15 đến 18h00.

- Nhãn hiệu xe hoạt động trên tuyến: Thaco, năm SX: 2014; Sức chứa: 20 chỗ đứng + 20 chỗ ngồi.

- Giá vé toàn tuyến: 29.000 đồng/lượt HK; Giá vé tháng đối với học sinh, sinh viên: 235.000 đồng/HK/tháng; Giá vé tháng đối các đối tượng khác: 334.000 đồng/HK/tháng.

- Tuyến buýt không được trợ giá; đơn vị khai thác tuyến tự hạch toán thu, chi.

- Trong thời gian chờ triển khai Dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ trên tuyến buýt, cho phép đơn vị khai thác tuyến cắm biển báo điểm dừng đỗ đón, trả khách và thực hiện khai thác theo đúng biểu đồ chạy xe đã được cơ quan quản lý tuyến phê duyệt (chi tiết Biểu đồ chạy xe kèm theo).

Thời gian khai thác thí điểm tuyến vận tải hành khách bằng  xe buýt Sơn La - Mường La là 12 tháng kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực. Hết thời hạn khai thác thí điểm tuyến buýt, Sở Giao thông vận tải sẽ tổ chức sơ kết, đánh giá hiệu quả hoạt động của tuyến và tổ chức đấu thầu khai thác tuyến theo quy định của pháp luật hiện hành.