Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”; Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 của Bộ Y tế về ban hành Hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”; Công văn số 22-CV/BCĐ ngày 09/10/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh về việc tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; Công văn số 3446/UBND-KGVX ngày 13/10/2021 của UBND tỉnh về việc triển khai Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ; Kế hoạch số 2595/KH-SGTVT ngày 27/8/2021 của Sở GTVT về phòng, chống dịch Covid-19 và các phương án xử trí khi có các trường hợp mắc Covid-19. Sở Giao thông vận tải yêu cầu Lãnh đạo các phòng thuộc Sở, đơn vị trực thuộc Sở, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh quán triệt đến công chức, viên chức, người lao động nghiêm túc thực hiện một số nội dung cụ thể như sau:

1. Triển khai thực hiện nghiêm Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ; Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự.

2. Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, buông lỏng quản lý, giám sát. Thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo theo quy định.

3. Tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh nêu cao tinh thần, trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội; tuân thủ và chấp hành các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các biện pháp áp dụng theo cấp độ dịch quy định tại Nghị quyết số 128/NQ-CP; Quyết định số 4800/QĐ-BYT.

4. Chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm việc kiểm soát chặt chẽ người vào ra trụ sở bằng mã QR. Đảm bảo hoàn thành 100% các chỉ tiêu được giao về triển khai ứng dụng công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 theo Quyết định số 483/QĐ-SGTVT ngày 29/9/2021 của Sở GTVT.

5. Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông chủ động phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện thành lập, kiểm tra vị trí chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Chỉ đạo các Nhà thầu quản lý, bảo trì các tuyến đường Quốc lộ, đường tỉnh trên địa bàn tỉnh thực hiện cắm biển cảnh báo chốt kiểm soát dịch, biển phân luồng giao thông.

6. Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái tham mưu triển khai phương án hoạt động vận tải hàng hóa vừa đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa đảm bảo hỗ trợ lưu thông hàng hóa không để xảy ra ùn ứ, ách tắc giao thông. Chủ động rà soát, bố trí phương tiện và lái xe tham gia phục vụ vận chuyển công dân từ các Chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 về các địa phương tiếp nhận, quản lý.

Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện tuyên truyền, kiểm tra, giám sát các đơn vị vận tải hành khách, khai thác Bến xe thực hiện nghiêm việc thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách cố định liên tỉnh từ Sơn La đi các tỉnh, thành phố và ngược lại; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và yêu cầu khai thác trong hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh.

7. Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái, Trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức công tác đào tạo, sát hạch lái xe đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; chia thí sinh theo các khung giờ, điểm chờ, phòng thi đảm bảo hợp lý; hướng dẫn, yêu cầu sát hạch viên, thí sinh, các cá nhân có liên quan tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

8. Thanh tra Sở đảm bảo lực lượng, thực hiện tốt các nhiệm vụ của Tổ công tác liên ngành tại các trạm kiểm soát phương tiện giao thông, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Phối hợp với các phòng thuộc Sở, lực lượng chức năng, chính quyền địa phương thực hiện công tác hậu kiểm đối với phương tiện vận tải giao nhận, xếp dỡ hàng hóa, đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

9. Các nội dung khác: Thực hiện theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của Sở đã ban hành và Kế hoạch số 2595/KH-SGTVT ngày 27/8/2021 của Sở GTVT về phòng, chống dịch Covid-19 và các phương án xử trí khi có các trường hợp mắc Covid-19. Trong quá trình tổ chức thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc, đề nghị các phòng, đơn vị kịp thời báo cáo Ban Giám đốc Sở (qua Văn phòng Sở) để chỉ đạo, giải quyết.

Yêu cầu Trưởng các phòng thuộc Sở, đơn vị trực thuộc Sở và Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động nghiêm túc triển khai thực hiện./.