Tiếp công dân phục vụ Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV
Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 1791/UBND-NC ngày 15/5/2022 về việc thực hiện Kế hoạch số 322/KH-BDN ngày 13/5/2022 của Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV. Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu các phòng, đơn vị thuộc và trực thuộc Sở, Văn phòng Ban ATGT tỉnh nghiêm túc thực hiện một số nội dung như sau:

1. Tiếp tục tổ chức quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo theo Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 26/5/2014 của Bộ Chính trị, Luật Tiếp công dân, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo; Nội quy và Quy chế tiếp công dân của Sở GTVT tại Quyết định số 696/QĐ-SGTVT và Quyết định số 695/QĐ-SGTVT ngày 24/12/2021. Theo chức năng nhiệm vụ, nắm bắt tình hình khiếu nại, tố cáo; kịp thời tham mưu biện pháp ngăn chặn, hạn chế việc khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực ngành quản lý, tránh tập trung đông người, gây mất an ninh, trật tự, đặc biệt là trong dịp diễn ra Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV (từ ngày 23/5/2022 đến ngày 17/6/2022).

2. Giao Thanh tra Sở

- Duy trì thực hiện tốt công tác trực tiếp công dân để giải quyết kịp thời các khiếu nại, tố cáo. Trong trường hợp phát sinh vụ việc phức tạp, kéo dài liên quan đến lĩnh vực quản lý của Sở phải kịp thời tham mưu thành lập Tổ công tác để chủ động kiểm tra, rà soát, xác minh và giải quyết theo quy định.

- Chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nắm bắt tình hình khiếu nại, tố cáo về các nội dung thuộc lĩnh vực quản lý của Sở; kịp thời trao đổi thông tin về những trường hợp công dân tập trung đông người để khiếu nại, tố cáo, các vụ việc phức tạp, vượt cấp lên cơ quan cấp trên trong thời gian diễn ra Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

- Tham mưu với lãnh đạo Sở tổng hợp báo cáo việc triển khai thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về tiếp công dân phục vụ Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV (qua Thanh tra tỉnh) trước ngày 07/6/2022.

Yêu cầu các phòng, đơn vị thuộc và trực thuộc Sở, Văn phòng Ban ATGT tỉnh nghiêm túc triển khai thực hiện./.