Kế hoạch tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024
Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-BCĐ ngày 30/3/2024 của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh về tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (Ngày hội) năm 2024.

Sở Giao thông vận tải ban hành Kế hoạch số 1040/KH-SGTVT ngày 04/4/2024 về tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2024 với những nội dung cụ thể như sau:

1. Các hoạt động tiến tới “Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình, kế hoạch công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ theo Kế hoạch số 135-KH/TU ngày 12/4/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Kết luận số 44-KL/TW ngày 22/01/2019 của Ban Bí thư, cụ thể:

- Tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an về công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Tập trung xây dựng, củng cố các mô hình bảo đảm về an ninh, trật tự tại cơ quan, đơn vị; đổi mới hình thức, biện pháp, xây dựng phong trào phù hợp với tình hình, nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự của cơ quan, đơn vị; xây dựng mới và tổ chức sơ kết, tổng kết nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động về truyền thống vẻ vang của dân tộc, vai trò lãnh đạo của Đảng; thành tựu của đất nước; vai trò, sức mạnh to lớn của nhân dân trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; vị trí, vai trò, tầm quan trọng, kết quả hoạt động của Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh. Nâng cao lòng yêu nước, tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm trong xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Sơn La nói riêng.

- Đổi mới hình thức, biện pháp, xây dựng phong trào phù hợp với tình hình, nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự của cơ quan, đơn vị; xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ; thực hiện có hiệu quả các chương trình, quy chế, kế hoạch phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể về công tác bảo đảm an ninh, trật tự.

2. Nội dung, hình thức, thời gian tổ chức

a) Nội dung Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ, gồm các nội dung cơ bản:

- Khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ và công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ;

- Đánh giá tình hình, kết quả phong trào và công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trong 08 tháng đầu năm. Rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trong thời gian tiếp theo;

- Biểu dương, khen thưởng, động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ.

b) Hình thức:

- Thông qua hệ thống phần mềm quản lý và điều hành văn bản (Vnpt-ioffice); Trang thông tin điện tử của Sở; Hộp thư điện tử công vụ; thông qua việc tự nghiên cứu văn bản và các hình thức khác tuyên truyền, phổ biến các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên; các hoạt động Ngày hội do khu dân cư và cấp xã (nơi đơn vị sở tại) tổ chức và các nội dung thông tin, tuyên truyền, hưởng ứng Ngày hội.

- Treo băng zôn tuyên truyền tại cơ quan Sở với khẩu hiệu: “Bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa là sự nghiệp của toàn dân”.

c) Thời gian: Tập trung thực hiện từ ngày 01/7 đến 19/8; triển khai thường xuyên, liên tục công tác tuyên truyền trước, trong và sau dịp tổ chức Ngày hội, dịp kỷ niệm Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 2/9; Ngày Truyền thống Công an Nhân dân Việt Nam và Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ 19/8...

Chi tiết nội dung Kế hoạch tại đây:

Tác giả: A Hùng