Sở GTVT Sơn La thành lập Ban Quản lý bảo trì đường bộ (Đơn vị sự nghiệp thuộc Sở)
Ngày 26/12/2012 Sở Giao thông vận tải Sơn La đã ban hành Quyết định số 515/QĐ-SGTVT về việc thành lập Ban Quản lý bảo trì đường bộ Sở Giao thông vận tải. Ban QLBT Được thành lập trên cơ sở nhiệm vụ do UBND Tỉnh Sơn La và Tổng cục đường bộ Việt Nam giao cho Sở GTVT Sơn La.

Theo đó, Ban quản lý bảo trì đường bộ là đơn vị trực thuộc Sở GTVT Sơn La. Ban Quản lý có chức năng giúp Sở GTVT Sơn la thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo trì hệ thống đường bộ được giao. Sau khi thành lập Ban Quản lý có nhiệm vụ phối hợp với các phòng chuyên môn, nghiệp vụ của Sở thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo trì hệ thống đường bộ do Sở GTVT quản lý theo đúng quy định của Nhà nước. Hiện tại hệ thống đường tỉnh và Quốc lộ do Sở GTVT được giao, ủy thác quản lý có chiều dài là 1.526 Km.

Ban QLBT chính thức đi vào hoạt động Kể từ ngày 01/01/2013. Ban Quản lý bảo trì đường bộ căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao xây dựng quy chế hoạt động, các quy định phối hợp với các phòng thuộc Sở duy trì hoạt động. Ban Quản lý bảo trì đường bộ Sở Giao thông vận tải Sơn La có trụ sở tại 190 Nguyễn Lương Bằng – Tổ 2 phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La.

Nhân sự Ban quản lý bảo trì đường bộ Sở GTVT Sơn La gồm:
1. Ông: Nguyễn Văn Chính  – Trưởng phòng KCHT: Quyền Giám đốc
2. Ông: Bùi Văn Hưng        – Chuyên viên phòng KCHT
3. Ông: Nguyễn Đình Bắc   - Chuyên viên phòng KCHT
4. Ông: Nguyễn Minh Tuân - Chuyên viên phòng KCHT
5. Ông: Mai Việt Dũng       - Chuyên viên phòng KCHT
6. Ông: Vũ Thành Trung    – Chuyên viên Phòng kế hoạch tài chính
7. Bà: Vũ Thị Kim Thu        – Chuyên viên Ban quản lý dự án giao thông
8. Ông: Nguyễn Trọng Hải  – Phó phòng dự án 2, Ban quản lý dự án giao thông.

Diệp Hương (tổng hợp)