Triển khai xây dựng bổ xung hệ thống đèn tín hiệu điều khiển giao thông tại TP Sơn La

Trước việc gia tăng về số lượng và lưu lượng các phương tiện giao thông, UBND tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các ban ngành chức năng đề suất phối hợp xây dựng bổ xung hệ thống đèn tín hiệu trên địa bàn thành phố Sơn La nhằm hạn chế tai nạn giao thông và quản lý các luồng giao thông trong thành phố.

Hiện tại trong thành phố Sơn La đang vận hành 05 hệ thống đèn tín hiệu tại các nút giao: Ngã tư cầu trắng, ngã ba cầu trắng, ngã ba quyết thắng, ngã tư xe khánh và ngã tư vào UBND thành phố. Hệ thống đèn tín hiệu tuy vẫn còn có những hỏng hóc nhưng đã phát huy vai trò điều khiển giao thông, mỹ quan đô thị.

Sở kế hoạch đầu tư đã chủ trì cùng các bên có liên quan: Sở Xây dựng, Giao thông vận tải, Tài Chính và UBND thành phố Sơn La họp bàn thống nhất xây dựng thêm 04 nút giao tại các vị trí sau (tên thường gọi): Nút gã tư hàng tếch, ngã tư gốc phượng, nút giao sân vận động mới và nút giao vào trường đại học tây bắc. Đề suất giao UBND thành phố làm chủ đầu tư dự án. Tổng mức đầu tư 5 tỷ đồng. Tiến độ hoàn thành trong năm 2012.