Đăng ký khai thác tuyến VTHKCĐ liên tỉnh Bến xe khách Quỳnh Nhai đi Bến xe khách Quế Võ và ngược lại.
Sở Giao thông vận tải (GTVT) Sơn La nhận được Thông báo số 553/TB-SGTVT ngày 12/4/2021 của Sở GTVT Bắc Ninh Thông báo doanh nghiệp đăng ký khai thác tuyến vận tải khách cố định bằng xe ô tô; Căn cứ các quy định hiện hành về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ. Sau khi xem xét, Sở GTVT Sơn La có ý kiến như sau:

1. Thống nhất với Sở GTVT Bắc Ninh về việc đăng ký khai thác tuyến VTHKCĐ liên tỉnh Bến xe khách Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đi Bến xe khách Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh và ngược lại, cụ thể:

- Tên tuyến: Sơn La đi Bắc Ninh và ngược lại;

- Bến đi: Bến xe khách Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La;

- Bến đến: Bến xe khách Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh;

- Mã số tuyến: 2699.3012.B;

- Giờ xuất bến tại Bến xe khách Quỳnh Nhai: 07h30 hàng ngày;

- Giờ xuất bến tại Bến xe khách Quế Võ: 05h50 hàng ngày;

- Cự ly vận chuyển: 450 km;

- Hành trình chạy xe: Bến xe khách Quỳnh Nhai - QL.6B - QL.279 - QL.32 - QL.37 - TP. Yên Bái - Nút Giao IC.12 - Cao tốc (Nội Bài - Lào Cai) - Nút Giao IC.4 - ĐT.310 - QL.2 - QL.18 (Nội Bài - Lào Cai) - Cầu Khả Lễ - QL.1 - Cầu Đại Phúc - QL.18 (Bắc Ninh - Phả Lại) - Bến xe khách Quế Võ;

- Số chuyến khai thác: 01 chuyến/ngày.

(Để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến hiện tại đề nghị không bố trí xe khách giường nằm hai tầng hoạt động trên tuyến).

2. Đề nghị Sở GTVT Bắc Ninh tổng hợp, báo cáo Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam bổ sung Danh mục mạng lưới tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh theo quy định; phối hợp cùng Sở GTVT Sơn La niêm yết thông tin và công bố biểu đồ chạy xe trên cổng thông tin điện tử của hai Sở để các đơn vị kinh doanh vận tải và người dân được biết.

Sở GTVT Sơn La phối hợp, phúc đáp./.