Đăng ký khai thác tuyến VTHKCĐ liên tỉnh Bến xe khách Mường La đi Bến xe khách Cầu Gồ và ngược lại
Sở Giao thông vận tải (GTVT) Sơn La nhận được Công văn số 483/SGTVT-QLVT PT&NL ngày 06/4/2021 của Sở GTVT Bắc Giang về việc đơn vị vận tải đăng ký khai thác tuyến VTHKCĐLT bằng xe ô tô; Căn cứ các quy định hiện hành về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ. Sau khi xem xét, Sở GTVT Sơn La có ý kiến như sau:

1. Thống nhất với Sở GTVT Bắc Giang về việc đăng ký khai thác tuyến VTHKCĐ liên tỉnh Bến xe khách Mường La, tỉnh Sơn La đi Bến xe khách Cầu Gồ, tỉnh Bắc Giang và ngược lại, cụ thể:

- Tên tuyến: Sơn La đi Bắc Giang và ngược lại;

- Bến đi: Bến xe khách Mường La, tỉnh Sơn La;

- Bến đến: Bến xe khách Cầu Gồ, tỉnh Bắc Giang;

- Mã số tuyến: 2698.1821.A;

- Giờ xuất bến tại Bến xe khách Mường La: 16h30 hàng ngày;

- Giờ xuất bến tại Bến xe khách Cầu Gồ: 17h00 hàng ngày;

- Cự ly vận chuyển: 540 km;

- Hành trình chạy xe: Bến xe khách Mường La - QL.279D - QL.279 - QL.32 - QL.279 - Nút giao IC16 Cao tốc Nội Bài, Lào Cai - QL.2 - Đường Võ Văn Kiệt - Đường Hoàng Sa - Đường Trường Sa - Đường Lý Sơn - Cầu Đông Trù - Đường Ngô Gia Tự - ĐT.295B - QL.18 - QL.1A - ĐT.292 - Bến xe khách Cầu Gồ;

- Số chuyến khai thác: 01 chuyến/ngày.

(Để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến hiện tại đề nghị không bố trí xe khách giường nằm hai tầng hoạt động trên tuyến).

2. Đề nghị Sở GTVT Bắc Giang tổng hợp, báo cáo Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam bổ sung Danh mục mạng lưới tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh theo quy định; phối hợp cùng Sở GTVT Sơn La niêm yết thông tin và công bố biểu đồ chạy xe trên cổng thông tin điện tử của hai Sở để các đơn vị kinh doanh vận tải và người dân được biết.

Sở GTVT Sơn La phối hợp, phúc đáp./.