Ban Chỉ huy Quân sự Sở Giao thông vận tải tổ chức Khai mạc Huấn luyện Tự vệ năm 2024

Ngày 19/4/2024, tại Hội trường tầng 3, Ban Chỉ huy Quân sự Sở Giao thông vận tải (GTVT) tổ chức Khai mạc Huấn luyện Tự vệ năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Văn - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Sở GTVT; các đồng chí trong Ban Chỉ huy Quân sự Sở GTVT; Lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở; cùng 28 chiến sỹ thuộc Trung đội Tự vệ Sở GTVT.

anh tin bai

Đ/c Nguyễn Thành Văn - Phó Giám đốc Sở, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy quân sự Sở GTVT phát biểu khai mạc

Khóa huấn luyện diễn ra trong 07 ngày với các nội dung học tập giáo dục chính trị - pháp luật như: Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và của cách mạng Việt Nam; quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới; đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước hiện nay; dân quân tự vệ tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới; tình hình kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quân sự quốc phòng, quân sự ở địa phương, cơ quan, tổ chức; nhận thức mới, tư duy mới về quốc phòng Việt Nam trong tình hình mới. Huấn luyện về quân sự điều lệnh đội ngũ; quản lý, bảo quản vũ khí, khí tài được trang bị... kỹ thuật tập bắn bài 1 súng tiểu liên AK; công sự, ngụy trang... huấn luyện chiến thuật tiểu đội dân quân tự vệ bảo vệ mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn; tiểu đội dân quân tự vệ đánh chiếm lại mục tiêu khi có bạo loạn vũ trang...

Phát biểu khai mạc huấn luyện, Lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự Sở GTVT quán triệt các đơn vị và các đồng chí tự vệ thực hiện nghiêm chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên. Làm tốt công tác chuẩn bị, tập trung huấn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”, trong huấn luyện kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, vận dụng linh hoạt phương pháp, hình thức huấn luyện sát với đặc điểm, tình hình cụ thể của cơ quan, đơn vị, chú trọng rèn luyện kỹ thuật động tác cá nhân của chiến sỹ tự vệ; bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị; chấp hành nghiêm kỷ luật, nội quy; đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông trong quá trình huấn luyện. Kết thúc từng nội dung huấn luyện, Ban Tổ chức có kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện.

anh tin bai

Đ/c Lò Cầm Hồng - Trung đội trưởng, Trung đội tự vệ Sở GTVT đại diện cho các chiến sỹ tự vệ hứa quyết tâm

Khóa huấn luyện, sẽ giúp cho các chiến sĩ tự vệ nâng cao nhận thức chính trị, quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm của Đảng, tư duy mới về quốc phòng, quân sự, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch; thuần thục các động tác ề kỹ năng, chiến thuật, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ cơ quan, đơn vị khi có tình huống xảy ra./.

Tác giả: A Hùng