Thực hiện Quyết định số 720/QĐ-UBND ngày 22/4/2021 của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch - vệ sinh môi trường năm 2021. Sở Giao thông vận tải xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch - vệ sinh môi trường năm 2021 với các nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Vận động toàn thể cán bộ, công chức viên chức và người lao động tích cực tham gia các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ.

2. Nâng cao nhận thức đối với công tác nước sạch và vệ sinh môi trường; có hành động tích cực, hữu hiệu bảo vệ nguồn tài nguyên nước và vệ sinh môi trường.

3. Tổ chức Tuần lễ thiết thực và tiết kiệm, tránh hình thức, lãng phí, tuân thủ tuyệt đối tinh thần chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban chỉ đạo tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covi-19.

1. Công tác thông tin tuyên truyền

- Tuyên truyền chủ chương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về Nước sạch vệ sinh môi trường; phổ biến các chính sách khuyến khích đầu tư và quản lý nước sạch nông thôn.

- Tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng làm thay đổi hành vi về sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân để nâng cao sức khỏe và phòng chống dịch bệnh.

- Tuyên truyền và hướng dẫn thực hiện các biện pháp xử lý, trữ nước và sử dụng nước an toàn tại trụ sở cơ quan, đơn vị, tại gia đình.

2. Các hoạt động cụ thể

+ Không xả rác bừa bãi, giữ gìn vệ sinh chung nơi làm việc, nhà ở, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, thu gom xử lý chất thải đúng nơi quy định, không đưa các loại rác thải xuống nguồn nước gây ô nhiễm;

+ Hạn chế sử dụng túi nilon khó phân huỷ, đồ nhựa dùng một lần;

+ Thực hiện tiết kiệm nước và bảo vệ nguồn nước tại cơ quan cũng như trong sinh hoạt gia đình;

+ Thực hiện vệ sinh thường xuyên cơ quan, nơi làm việc;

3. Hình thức

- Tổ chức phổ biến, thông tin tuyên truyền thông qua hệ thống phần mềm quản lý và điều hành văn bản (Vnptioffice), Hòm thư công vụ; các hoạt động tuyên truyền trực tiếp như đọc báo đầu giờ, sinh hoạt chi bộ, các cuộc họp giao ban, sinh hoạt chính trị; thông qua việc tự nghiên cứu văn bản và các hình thức.

- Đăng tải các tin, bài hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch - vệ sinh môi trường năm 2021 trên Trang thông tin điện tử của Sở.

- Treo băng zôn với khẩu hiệu: “Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021” tại trụ sở cơ quan.

4. Thi gian thực hiện

Bắt đầu từ ngày 29/4/2021 đến 06/5/2021, có thể kéo dài đến Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn (ngày 28 tháng 8).

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Trưởng các phòng thuộc Sở, Giám đốc các đơn vị trực thuộc Sở tổ chức triển khai, quán triệt đến các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc phạm vi quản lý.

2. Văn phòng Sở có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn các phòng, đơn vị thực hiện nội dung Kế hoạch và tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện gửi về Trung tâm nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn theo quy định.

Trong quá trình thực hiện Kế hoạch, nếu phát sinh khó khăn, vướng mắc, yêu cầu các phòng, đơn vị, các tổ chức, cá nhân phản ánh về Văn phòng Sở để tổng hợp, báo cáo Giám đốc Sở xem xét, giải quyết./.