Sở giao thông vận tải Sơn La ban hành Kế hoạch triển khai Nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh về đẩy mạnh CCHC nhà nước giai đoạn 2021-2025
Căn cứ Kế hoạch số 77/KH-UBND ngày 22/3/2021 của UBND tỉnh Sơn La về việc ban hành Kế hoạch triển khai Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về đẩy mạnh cải cách hành chính nhà nước tỉnh Sơn La, giai đoạn 2021-2025. Sở Giao thông vận tải (GTVT) xây dựng Kế hoạch triển khai Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) nhà nước giai đoạn 2021-2025 với những nội dung như sau:

1. Mục tiêu chung

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh CCHC nhằm xây dựng nền hành chính dân chủ, hiện đại, chuyên nghiệp, kỷ cương, công khai, minh bạch, nâng cao trách nhiệm giải trình; đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có phẩm chất, năng lực và uy tín ngang tầm nhiệm vụ; tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, có năng lực kiến tạo phát triển, liêm chính, phục vụ nhân dân. Coi đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục và phải được triển khai, đồng bộ, có trọng điểm ở tất cả các phòng, đơn vị. Trong quá trình triển khai thực hiện các phòng, đơn vị cần kết hợp chặt chẽ với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị đánh giá đúng thực trạng, kết quả thực hiện các nội dung liên quan đến việc xác định chỉ số cải cách hành chính giai đoạn 2021-2025.

2. Mục tiêu cụ thể đến năm 2025

- Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức Sở GTVT chuyên nghiệp, có chất lượng cao, có số lượng, cơ cấu hợp lý, tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác cải cách tiền lương, thưởng cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số.

- Cải cách mạnh mẽ quy định về cải cách thủ tục hành chính (TTHC); cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, cấp Sở cắt giảm chi phí tuân thủ pháp luật cho người dân và doanh nghiệp.

- Nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, nâng cao hiệu quả hoạt động và sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, biên chế theo quy định. Đẩy mạnh phân cấp quản lý nhà nước; tăng cường rà soát, sắp xếp lại các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp theo hướng tinh gọn, có cơ cấu hợp lý và nâng cao hiệu quả hoạt động.

- Xây dựng nền công vụ chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động. Thực hiện cơ chế cạnh tranh lành mạnh, dân chủ, công khai minh bạch trong tuyển dụng, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ, công chức, viên chức để thu hút người thực sự có đức, có tài làm việc trong cơ quan hành chính nhà nước.

- Đổi mới mạnh mẽ cải cách tài chính công tại cơ quan, đơn vị gắn với nhiệm vụ được giao, kết quả và sản phẩm hoạt động.

- Tăng cường, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số và ứng dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ góp phần hoàn thành nhiệm vụ xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chương trình chuyển đổi số tỉnh Sơn La, của Sở nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan, đơn vị; nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công cho người dân và doanh nghiệp.

Nội dung chi tiết Kế hoạch số 940/KH-SGTVT ngày 02/4/2021:

Tác giả: Hải Hoàng