Đại hội đại biểu Hội Khoa học kỹ thuật cầu đường Sơn La lần thứ IV
Chiều ngày 24/4, Hội Khoa học kỹ thuật (KHKT) cầu đường Sơn La đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2025 với chủ đề: “Đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, phát triển”. Dự Đại hội có đại diện Hội KHKT cầu đường Việt Nam; lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải; đại diện một số sở, ban ngành của tỉnh và gần 80 hội viên đại diện các chi hội.

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khóa mới.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Hội KHKT cầu đường Sơn La đã phát huy tinh thần, trí tuệ, tập hợp, đoàn kết các hội viên tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh và cấp ngành; tổ chức nhiều cuộc hội thảo khoa học với các chủ đề: “Nâng cao chất lượng công tác tư vấn và đầu tư các công trình giao thông trên địa bàn tỉnh Sơn La”, “Lựa chọn kết cấu mặt đường phù hợp với các vùng trên địa bàn tỉnh Sơn La”, “Quản lý và bảo trì hệ thống đường bộ địa phương”… Hiện, tổ chức Hội được củng cố, phát triển với trên 400 hội viên tham gia sinh hoạt tại 30 chi hội, 4 hội viên tập thể trên địa bàn các huyện, thành phố.

Đại diện lãnh đạo Hội KHKT cầu đường Việt Nam tặng Bằng khen các cá nhân.

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo Hội KHKT cầu đường Việt Nam ghi nhận và biểu dương những kết quả Hội KHKT cầu đường Sơn La đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020. Đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Hội KHKT cầu đường Sơn La đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo tinh thần Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 16/4/2010 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực, nhiệt tình, trách nhiệm và tâm huyết với công tác Hội; bám sát nhiệm vụ của ngành, nâng cao chất lượng hoạt động tư vấn, phản biện xã hội và dịch vụ kỹ thuật; đẩy mạnh hoạt động khoa học - công nghệ; tăng cường hoạt động xã hội gắn với nghề nghiệp, nâng cao vị thế và uy tín của hội, góp phần phát triển ngành cầu đường Sơn La và cầu đường Việt Nam.

Tác giả: Minh Thu/ Báo Sơn La Online