Đơn vị đăng ký khai thác tuyến VTHK cố định liên BX khách Phù Yên, tỉnh Sơn La đi BX TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Sở Giao thông vận tải (GTVT) Sơn La nhận được Thông báo số 755/TB-SGTVT ngày 23/4/2021 của Sở GTVT Thái Nguyên về việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký khai thác tuyến vận tải hành khách cố định bằng xe ô tô;   Căn cứ các quy định hiện hành về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ. Sau khi xem xét, Sở GTVT Sơn La có ý kiến như sau:

1. Thống nhất với Sở GTVT Thái Nguyên về việc Công ty cổ phần TMVT&DL Bảo Phúc đăng ký khai thác tuyến VTKCĐ liên tỉnh bằng xe ô tô, cụ thể:

1.1. Tên tuyến: Sơn La đi Thái Nguyên và ngược lại

- Mã số tuyến: 2026.1293.A;

- Cự ly: 270 km

- Giờ xe xuất bến tại bến xe khách Phù Yên: 13h45 hàng ngày.

- Giờ xe xuất bến tại bến xe Trung tâm TP. Thái Nguyên: 04h45 hàng ngày.

- Hành trình chạy xe: BX khách huyện Phù Yên - QL37 - QL32B - QL32 - Đường Phạm Văn Đồng - Đường Bắc Thăng Long Nội Bài - Ngã ba Kim Anh - Ngã tư Sóc Sơn - QL3 mới (cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên) -QL3 tuyến tránh thành phố Thái Nguyên - QL3 - Ngã ba Bờ Đậu - QL37 - BX khách Đại Từ và ngược lại.

- Số chuyến: 30 chuyến/tháng.

1.2. Tên tuyến: Sơn La đi Thái Nguyên và ngược lại

- Mã số tuyến: 2026.1293.C.

- Cự ly: 270 km.

- Giờ xe xuất bến tại bến xe khách Phù Yên: 7h15 hàng ngày.

- Giờ xe xuất bến tại bến xe Trung tâm TP. Thái Nguyên: 17h00 hàng ngày.

- Hành trình chạy xe: BX huyện Phù Yên - QL37 - QL32B - Thu Cúc - Thanh Sơn - Cầu Vĩnh Thịnh - Vĩnh Yên - QL2 - Ngã ba Kim Anh - Ngã tư Sóc Sơn - QL3 mới (cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên) -QL3 tuyến tránh thành phố Thái Nguyên - QL3 - Ngã ba Bờ Đậu - QL37 - BX Đại Từ và ngược lại.

- Số chuyến: 30 chuyến/tháng.

(Công ty cổ phần TMVT&DL Bảo Phúc đăng ký khai thác vào nốt xe của Công ty cổ phần TMVT&DL Khánh Thịnh ngừng khai thác)

2. Đề nghị Sở GTVT Thái Nguyên phối hợp cùng Sở GTVT Sơn La niêm yết thông tin và công bố biểu đồ chạy xe trên cổng thông tin điện tử của hai Sở để các đơn vị kinh doanh vận tải và người dân được biết./.